Có nhiều nguyên nhân khác nhau mà nhiều chủ xe ô tô muốn bọc lại ghế da cho chiếc xe hơi của mình. Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng của người dùng hầu hết là muốn cải thiện lại nội thất của xeNhưng đối với người chưa có kinh nghiệm bọc ghế da ô tô thì tâm lý hoang mang không biết nên chọn nơi nào để thực hiện bọc ghế da cho ô tô của mình thì đây là một bài viết dành cho bạn. Hãy để Ô Tô Tuấn tư vấn bọc ghế da ô tô  giúp bạn nhé.

 

LÝ DO BỌC GHẾ DA CHO XE HƠI

Tùy trường hợp mà những người chủ xe tìm đến dịch vụ bọc nệm ghế da xe hơi. Nhưng hầu hết đều rơi vào hai trường hợp.

Một là, xe hơi bản thường hay bản tiêu chuẩn xe chỉ được trang bị ghế nỉ. Đây là một điều bất lợi đối với người chủ sở hữu ô tô. Vì ghế nỉ sử dụng không được lâu, dễ bám bụi bẩn. Bụi bẩn bám trong khoang nội thất ô tô lâu ngày sẽ gây mùi khó chịu. Hơn nữa còn nhiều bất lợi khác nữa trong quá trình sử dụng. Nên chủ xe thường bọc lại ghế da sau khi lấy xe từ trong hãng.

Hai là, những chiếc ô tô cao cấp được bọc da sẵn nhưng do đã qua sử dụng thì bị xuống màu, bông trốc cần phải cải tạo lại. Thông thường đối với những chiếc xe đã qua sử dụng như vậy, Ô Tô Tuấn đã từng thực hiện cho nhiều dòng xe, đời xe và thậm chí là những dòng siêu xe

Các loại da bọc ghế ô tô

Chất liệu da nói chung có thể nói là rất nhiều nhưng để chọn da để bọc nệm ghế ô tô thì chỉ có một vài loại. Loại da cao cấp và chất liệu giả da simili. Nhiều khách hàng thường đến với Ô Tô Tuấn để bọc lại ghế da bằng chất liệu:

#1 Da cao cấp

Tại Ô Tô Tuấn chúng tôi cung cấp loại da cao cấp có xuất xứ, nhập khẩu từ Thái Lan. Với độ dày 1.4 mm (dày hơn so với thị trường) có bề mặt mềm mượt, êm ái và mát – bạn khó có thể tìm được địa chỉ nào cung cấp áo bọc ghế da như trên. Chất liệu da này có thể đắc tiền hơn những nơi khác trên thị trường nhưng luôn đảm bảo về mặt chất lượng. Đồng thời đây cũng là chất liệu da bọc ghế xe hơi có thời gian sử dụng được lâu và tối ưu hơn nhiều chất liệu khác, thời gian sử dụng có thể lên đến 5 đến 7 năm. Phù hợp để bọc các loại xe sang trọng, cao cấp, xe gia đình hoặc xe cá nhân.

#2 Chất liệu giả da simili

Được nhập khẩu từ nước Indonesia. Chất liệu giả da (simili) phổ thông này, là một giải pháp tối ưu cho những chiếc xe hơi dùng cho mục đích thương mại, xe taxi, chạy grab, uber,… Mức giá thành rẻ hơn nhưng thời gian sử dụng dụng cũng dài không kém chất liệu cao cấp. Từ 3 năm đến 5 năm.

***Tại Ô tô Tuấn, giá bọc ghế da ô tô có thể đắc hơn, nhưng chúng tôi sử dụng loại chất liệu da nhập, không dùng hàng chợ nên chất lượng luôn được đảm bảo. Có câu, tiền nào của ấy thì quý khách cũng nên bỏ qua vấn đề giá nếu như muốn có một bộ ghế da êm ái.

CÁCH MAY NỆM GHẾ DA XE HƠI

Sẽ có hai cách bọc ghế da ô tô cho khách hàng lựa chọn, tùy vào sở thích và mục đích của mỗi cá nhân:

#1 Tháo bỏ lớp áo ghế cũ, bọc lại da mới

Những người thợ lành nghề sẽ nhẹ nhàng tháo bỏ lớp áo ghế cũ đo đạc theo kích thước chuẩn, cắt da mới, may theo mẫu và ráp. Thuật ngữ trong ngành may ghế da được gọi là “cách may bóp chết”. Ưu điểm của cách may này là có thể thay đổi phong cách, kiểu mẫu cho độc đáo, áo ghế da ôm áp, thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, lại mang nhược điểm là tốn thời gian và yêu cầu thợ giỏi nhiều kinh nghiệm.

#2 Bọc thêm lớp áo phủ ngoài ghế

Cách này thường được sử dụng cho những mẫu xe hơi được trang bị ghế nỉ. Chủ xe có tâm lý giữ lại lớp áo ghế zin. Với mức chi phí không cao nhưng độ thẩm mỹ lại thấp, không hiệu quả.

 

CHỌN KIỂU DÁNG MAY GHẾ DA

Kiểu dáng ghế da là một phần ảnh hưởng đến tổng thể của nội thất ô tô. Hầu hết những người chủ xe đều yêu cầu may da theo kiểu ghế zin. Nhưng một số người muốn thay đổi phong cách nội thất thì có thể may theo kiểu phối màu độc lá, cá tính.
*** Hiện nay nhiều khách hàng chuộng kiểu may phối màu đen đỏ, màu đen và kem, đen kết hợp với màu da bò,…Tùy theo sở thích của mỗi người mà Ô Tô Tuấn sẽ tư vấn thực hiện khác nhau.

BÁO GIÁ BỌC GHẾ DA Ô TÔ

Thật sự sẽ khó để báo một con số tiền cụ thể nếu chưa được biết qua dòng xe và đời xe vì mỗi loại có mỗi kiểu cách khác nhau. Hơn nữa, mỗi kiểu cách may và chọn loại chất liệu bọc ghế da cũng có giá khác nhau.

Nhưng nhìn chung giá bọc ghế da xe hơi thường rơi vào khoảng 2.5 triệu đến 9.5 triệu đối với những dòng xe phổ biến tại Việt Nam như Innova, Fortuner, Huyndai I10, Vios, các loại xe bán tải,…

Riêng đối với những xe hơi cao cấp, đắc tiền như Mercedes, BMW, Audi và các dòng siêu xe khác quy trình bọc lại ghế da sẽ được thực hiện một cách đặc biệt hơn. Vì những dòng xe này thường có những mấu, chốt, nối đặc biệt cần phải tháo lắp tỉ mỉ nhẹ nhàng. Do đó chủ xe nên mang xe trực tiếp đến showroom đồ chơi xe hơi của Ô Tô Tuấn để được tư vấn cụ thể nhất.